”Lấy chất lượng để mưu cầu sinh tồn, Lấy uy tín để mưu cầu phát triển“
 •   0586 885 886

Công ty TNHH thương mại đầu tư Đinh Gia

Lấy mục tiêu "Khách Hàng Làm Trung Tâm" sản phẩm luôn xoay quanh nhu cầu của khách hàng. Để chúng tôi tìm hiểu, làm ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thật sự, tạo nên những công trình làm hài lòng khách hàng nhất có thể..

Xem thêm Công ty TNHH thương mại đầu tư Đinh Gia

   PHỤ KIỆN CỦA CỬA NHỰA LÕI THÉP

Là một loại cửa thông dụng, cửa nhựa lõi thép sở hữu cho mình rất nhiều loại phụ kiện riêng mà không phải ai cũng biết. Để có thể lựa chọn phụ kiện phù hợp cho loại cửa là một việc dễ dàng nhưng có thể chọn đúng loại, đúng chất lượng thì lại tương đối khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phụ kiện cho cửa nhựa lõi thép này.

 

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép và những chức năng cơ bản

 

Phụ kiện chính là các vật dụng đi kèm với cửa khi lắp đặt và khung. Tuy có nhiều hãng sản xuất nhưng về cơ bản thi các chức năng sử dụng của chúng đều giống nhau. Trong cùng một hãng phụ kiện cửa nhựa lõi thép cũng có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có chức năng khác nhau. Dưới đây là một số phụ kiện được nhóm lại theo từng chức năng:

 • Bản lề: Có chức năng giúp cửa có thể hoạt động đóng mở.

 • Khóa: Giúp giữ gìn an ninh cho các ô cửa đi và cửa sổ.

 • Tay nắm: Sử dụng để cầm nắm, khóa cửa

 • Chốt: Giúp giữ cánh cửa ở một vị trí cố định.

 • Bánh xe: Giúp các loại cửa trượt có thể đóng mở.

 

Phụ kiện cho cửa nhựa lõi thép 01

 

Phân loại phụ kiện cửa nhựa lõi thép

Việc phân chia phụ kiện của cửa nhựa lõi thép thường thông qua các tiêu chí nhất định. Cụ thể, các phụ kiện sẽ được chia là 3 nhóm chính là:

 • Phân loại theo hãng: Để chọn phụ kiện thì đâu tiên các bạn sẽ phân loại theo hãng sản xuất. Phân loại theo hãng thì cũng rất đơn giản là lấy theo tên hãng sản xuất.

 • Phân theo loại cửa: Ở đây bạn sẽ dựa vào loại cửa để phân loại. Có nghĩa là cửa đi 1 cánh thì bạn dùng những cái gì, cửa đi 4 cánh thì dùng những cái gì. Cửa sổ 1 cánh mở quay thì dùng những gì. Là bạn sẽ phân theo bộ phụ kiện dựa vào loại cửa.

 • Phân theo thông số kỹ thuật: Cùng một loại phụ kiện nhưng cũng có rất nhiều cái khác nhau về thông số. Những thông số này chủ yếu dựa vào kích thước, trọng lượng, chức năng của cửa. Có nghĩa là khi bạn làm cửa thì sẽ có cửa to, cửa nhỏ, cửa cao cửa thấp… chính vì thế mới có những phụ kiện dài ngắn, to nhỏ khác nhau để tương ứng với từng cửa. Chẳng hạn như bản lề 3D: Có loại tải trọng 90kg, có loại 120kg, có loại 150kg.

 

Chú ý khi lựa chọn phụ kiện cho cửa nhựa lõi thép

Do phụ kiện có quá nhiều loại và cửa thì cũng có lớn nhỏ, chức năng sử dụng cũng khác nhau. Vì vậy, chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm mà lựa chọn phụ kiện thích hợp cho từng loại cửa. Tuy nhiên, việc lựa chọn vẫn có một số nguyên tắc chung cần lưu ý.

 

Phụ kiện cho cửa nhựa lõi thép 02

 

Thông số phụ kiện

Như phần giới thiệu ở trên thì các bạn cũng biết sơ qua về thông số phụ kiện. Thông số sẽ liên quan đến kích thước và trọng lượng của cửa vì vậy sẽ ảnh hưởng đến độ bền và vận hành. Độ bền ở đây sẽ liên quan đến nhóm chức năng bản lề. Vận hành sẽ liên quan đến nhóm có chức năng chốt. Và đề các bạn dễ hiểu, tôi sẽ đưa ra những ví dụ như sau:

 • Nếu cửa của bạn lớn và nặng tới 70kg bạn nên chọn loại bản lề có tải trọng lớn gần gấp đôi trở lên. Nếu bạn chọn tải trọng thấp thì cửa của bạn sẽ hư hỏng sớm hơn.

 • Nếu nhà bạn có bộ cửa 4 cánh cao tới 2.4m, mà tầm với của bạn chỉ tầm 2m thì bạn phải sử dụng loại chốt dài. Như thế bạn mới với tới mà sử dụng.

 

Vị trí của cửa

Là nơi bạn cần làm cửa chẳng hạn là cửa phòng, cửa ban công… Nhóm phụ kiện thường liên quan đến vị trị là nhóm khóa và chốt. Nói đến khóa và chốt thì các bạn cũng biết là liên quan đến vấn đề an ninh. Khóa cửa nhựa lõi thép cũng có vài loại, chính vì thế bạn nên chọn đúng loại cho từng vị trí cửa. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở một số bài viết chuyên hơn ở mục an toàn chống trộm và phụ kiện cửa để chọn cho chính xác.

 

Qua bài viết này, DG-DOOR hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cửa thông dụng này. Nếu bạn vẫn đắn đo về phụ kiện cửa nhựa lõi thép cho ngôi nhà của mình, vậy hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm. DG-DOOR, đơn vị cung cấp cửa nhựa lõi thép uy tín tại Tân Bình.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ ĐINH GIA

Địa chỉ: 34 Lâm Thị Hố, P. Tân Hiệp Chánh, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0933 128 586 - 0981 445 486

Email: Trinhdv85@gmail.com

Website: https://www.dinhgiadoor.com/

   Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận tin

2022 Copyright © CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ ĐINH GIA . All rights reserved. Design by i-web.vn

Online: 4 | Ngày: 34 | Tháng: 879 | Tổng: 215257

0586 885 886