”Lấy chất lượng để mưu cầu sinh tồn, Lấy uy tín để mưu cầu phát triển“
  •   0586 885 886

Công ty TNHH thương mại đầu tư Đinh Gia

Lấy mục tiêu "Khách Hàng Làm Trung Tâm" sản phẩm luôn xoay quanh nhu cầu của khách hàng. Để chúng tôi tìm hiểu, làm ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thật sự, tạo nên những công trình làm hài lòng khách hàng nhất có thể..

Xem thêm Công ty TNHH thương mại đầu tư Đinh Gia

   NÊN BIẾT KHI CHỌN HƯỚNG CỬA

 

Ngôi nhà không thể không có cửa, tuy nhiên, không thể chọn cửa một cách tùy ý, tùy hướng được. Qua bài viết này, DG-DOOR hy vọng bạn có thể hiểu thêm về hướng cửa cũng như việc chọn hướng cửa cho phù hợp với ngôi nhà.

 

Nên biết khi chọn hướng cửa 01

 

Thế nào là hướng cửa?

 Có nhiều định nghĩa khác nhau về hướng cửa,  tuy nhiên, vẫn có một sự thống nhất trong ý nhĩa của nó. Hướng cửa (hay Hướng cửa chính) là phương của đường đi từ tâm nhà ra qua giữa cửa chính của nhà. Hướng cửa được thường gọi cụ thể theo vòng tròn 24 cung sơn hướng.

(Mỗi sơn được xác định với số độ chính giữa như: sơn NHÂM tại 345 độ; TÝ 360 độ hay 0 độ; QUÝ 15 độ; SỬU 30 độ; CẤN 45 độ; DẦN 60 độ; GIÁP 75 độ; MÃO 90 độ; ẤT 105 độ; THÌN 120 độ; TỐN 135 đô; TỴ 150 độ; BÍNH 165 độ; NGỌ 180 độ; ĐINH 195 độ; MÙI 210 độ; KHÔN 225 độ; THÂN 240 độ; CANH 255 độ; DẬU 270 độ; TÂN 285 độ; TUẤT 300 độ; CÀN 315 độ; HỢI 330 độ)

 

Ngày xưa hoặc thiết kế nhà cổ hôm nay, một ngôi nhà thường có 3 cửa ở mặt tiền (1chính 2 phụ) nên hướng nhà thường trùng với hướng cửa. Tuy nhiên, ở hiện tại, nhà thường chỉ làm một cửa chính ở mặt trước, nhất là các nhà ở gia đình, các biệt thự, còn các cửa phụ thường đặt ở các mặt khác của nhà. Vì vậy hướng nhà nhiều khi không trùng với hướng cửa. Đây là một điều cần đặc biệt chú ý để lựa chọn hướng cửa cho phù hợp.

 

Nên biết khi chọn hướng cửa 02

 

Lựa chọn hướng cửa

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong Phong thuỷ học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của Trạch quẻ (Trạch nghĩa là lựa chọn, ở đây là lựa chọn đất tốt để xây dựng nhà. Trạch quẻ có thể hiểu là bản đồ sơn hướng dùng để chọn đất làm nhà phù hợp với mệnh quái của chủ nhà). Cho nên phải dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

 

Có một nguyên tắc là: khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào. Nhà như thế không bao giờ được vượng khí. Nhà không vượng khí thì người sống trong nhà không khỏe mạnh. Cũng giống như người ta thường chọn vị trí thích hợp ở khu vực giữa làng để xây đình làng. Khi đó, khí tụ về đình rồi mới phân tán đi các ngõ xóm cho đến từng nhà. Không ít nhà bị tình trạng thiết kế không để khí vào đến tâm nhà. Qua kiểm tra, các nhà này đều không vượng khí. Việc này nhiều khi rất đơn giản: chỉ phá đi một mảng tường hoặc dỡ bỏ một bộ cánh cửa nào đó để khí không bị cản trên đường đi vào đến tâm nhà.

 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn hướng cửa phù hợp. Là đơn vị cung cấp cửa nhôm Xingfa uy tín tại Tân Bình, DG-DOOR luôn cố gắng để có mang đến những điều tốt nhất cho khách hàng. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm về cửa nhôm Xingfa, cửa nhựa lõi thép, hãy liên hệ ngay với DG-DOOR

 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ ĐINH GIA

Địa chỉ: 34 Lâm Thị Hố, P. Tân Hiệp Chánh, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0933 128 586 - 0981 445 486

Email: Trinhdv85@gmail.com

Website: https://www.dinhgiadoor.com/

   Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận tin

2022 Copyright © CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ ĐINH GIA . All rights reserved. Design by i-web.vn

Online: 2 | Ngày: 39 | Tháng: 884 | Tổng: 215262

0586 885 886